PDA

View Full Version : Ultimate Terraining Map



Arpple
27-05-2010, 06:15 PM
ไปเจอมาจาก HiveWorkshop
ไว้สำหรับสร้าง Terrain โดยเฉพาะ

Download : http://www.thaicyberupload.com/get/KyjDtEz0e3
วิธีใช้ : 1.ไปที่ Scenario>Map Size and Camera Bound เพื่อปรับขนาด (ถ้ามันไม่ใหญ่พอ)
2. ไปที่ Advance>Modify Tileset เพื่อปรับ Tileset หรือพวกพื้น
3. สร้างนู่นนี่ตามใจ
* Map นี้จะมี Doodads ใหม่ๆให้ใช้ และมีการปรับข้อมูลให้ใช้ง่าย(ง่ายต่อการสร้าง Terrain)
*Map นี่เหมาะสำหรับการสร้างTerrain มาดูเล่น เพราะแค่ Model ก็กินไปหลายMBแล้ว
http://www.hiveworkshop.com/forums/attachments/terrain-board-267/66403d1254152437-raid1000s-screens-waterfall-castle.png
======================================================================================
เครื่องมือเสริม
Download : http://www.hiveworkshop.com/forums/attachments/terrain-board-267/8779d1183313455-miscdata-txt-terraining-hac-miscdata.txt
วิธีใช้ : เอาไฟล์ Miscdata.txt ไปทับไฟล์เดิมใน Folder UI [C:\Program Files\Warcraft III\UI]
ผลลัพธ์ : ปลดล๊อคขีดจำกัดของ WE ทำให้มี อิสระมากขึ้น เช่น ใช้ Raise ยกให้สูงเสียดฟ้า ปรับ Doodads ให้ใหญ่มโหฬาร ETC.
*เหมาะสำหรับการสร้าง Terrain,Cinematic
http://www.hiveworkshop.com/forums/attachments/terrain-board-267/57738d1245052341-raid1000s-screens-cogs-update.png

Credit : www.hiveworkshop.com (http://www.hiveworkshop.com)

kaninhot004
27-05-2010, 08:03 PM
เห็นเขาเอาไปใช้ทำ Cinematic กันแพร่หลายมากเลยล่ะ แมพนี้ขอโหลดเก็บไว้นะครับ

hii_
27-05-2010, 09:41 PM
แล้วทำแล้วมันจะ เล่นได้ป่าวหว่า ใครลองแล้วบอกที :017:

ปล.ทำไมผมไม่มี โฟเดอร์ UI

Arpple
28-05-2010, 10:28 AM
แล้วทำแล้วมันจะ เล่นได้ป่าวหว่า ใครลองแล้วบอกที :017:

ปล.ทำไมผมไม่มี โฟเดอร์ UI


สร้าง Folder ใหม่มาเลยครับ

http://upic.me/t/jd/terraintest.jpg (http://upic.me/show.php?id=2f0352d63c3818e9a9bf653a346a25c5)
อันนี้ Map ที่ผมสร้างมาทดสอบhttp://www.thaicyberupload.com/get/VOo9Srq7SV

hii_
30-05-2010, 06:05 PM
ว่า แต่ เรา import เข้าแมพอื่นได้ไหมนิ หรือต้องทำ ในแมพของเค้า

kaninhot004
30-05-2010, 06:59 PM
Export ออกมาได้ครับ

[G]-BaLlY-A
03-06-2010, 12:39 PM
หึหึหึ มันเจ๋งจิง แต่แค่นี้มันยังช่วยผมไม่ได้ :019:

(ขนาดเข้าทำให้ขนาดนี้แล้วตูยังไม่ได้เรื่อง ต้องเรียนรู้เพิ่ม :1114:)

hii_
03-06-2010, 02:26 PM
ผมสงสัยว่าปรับ size ให้มันเกิน 120.00 ยังไง
หรือต้องไปปรับใน object ตรง maximum scale อย่างเดียวครับ

Arpple
03-06-2010, 06:52 PM
ผมสงสัยว่าปรับ size ให้มันเกิน 120.00 ยังไง
หรือต้องไปปรับใน object ตรง maximum scale อย่างเดียวครับ

ใช่แล้วว

ถ้าปรับเยอะๆ ควรเอา Editor-Can Place Random Scale ออกด้วย ไม่งั้นจะมันแรนดอมให้ใหญ่มากกก :015:

Reval
11-06-2010, 08:46 PM
มันมี Model ที่ต้องการไม่พออะ... 555 ...

tadekza20
25-06-2011, 12:46 PM
Link แลกเสียแล้วครับ